Theo công bố từ Vinfast tính từ lúc mở bán 7h00 đến 19h00 cùng ngày 24/03/2021 đã có 3692 đơn đặt hàng xe VF e34 trên các kênh phân phối showroom đại lý ủy quền cũng như đơn đặt hàng trên website chính thức của Vinfast . Đây là con số kỷ lục với đơn đặt hàng xe ô tô tại thị trường Việt Nam cho một mẫu xe, nhưng đặc biệt hơn nữa là mẫu xe điện đầu tiên do Việt Nam nghiên cứu và sản xuất đón đầu xu thế tiên phong với tiêu chí an toàn tiết kiệm và thân thiện với môi trường .

Vinfast VF e34 cũng tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội Việt Nam ngày hôm qua với hàng trăm nghìn người chia sẻ thông tin hình ảnh của mẫu xe điện của Vinfast. Trên các trang báo quốc tế cũng nhưng Fanpage ô tô nhiều nước Đông Nam Á cũng được sự thu hút và bàn luận một cách tích cực, nhiều nhận xét khiến chúng ta cảm tự hào dân tộc với bước đi đột phá thần tốc tạo nên một làn sóng khiến cho cộng đồng quan tâm hơn đến ngành chế tạo Ô Tô của Việt nam.

Thông số kỹ thuật cơ bản

VF e34 - chiếc xe ô tô điện VinFast đầu tiên - là xe điện thông minh thuộc phân khúc SUV/crossover hạng C.

Chiều dài cơ sở: 2.611mm

Kích thước (dài x rộng x cao): 4.300 x 1.793 x 1.613 (mm)

Khoảng sáng gầm xe: 180mm

Trọng lượng không tải: 1.490kg

Động cơ điện công suất tối đa 110kW

Mô-men xoắn cực đại 242 Nm, hệ dẫn động cầu trước

Hệ thống treo trước MacPherson, hệ thống treo sau dạng thanh xoắn

Dung lượng pin: 42kWh (đi được 300km khi sạc đầy)

Thời gian bảo hành: 10 năm

VF e34 có thể di chuyển được 180km sau khi sạc 15 phút ở chế độ sạc nhanh. 

Khách hàng có thể tự sạc xe ô tô điện VinFast tại nhà hoặc tại các trạm sạc của VinFast. Hiện nay, VinFast đang thiết lập hệ thống trạm sạc phủ khắp Việt Nam. Dự kiến hệ thống trạm sạc này của VinFast sẽ cung cấp khoảng 40.000 cổng sạc ô tô điện tại 63 tỉnh, thành vào cuối năm 2021. 

Chi phí vận hành tiết kiệm

Đối với xe điện VF e34, khách hàng có thể thuê pin với các chính sách đột phá thay vì mua pin. Theo ước tính của VinFast, chi phí thuê pin hàng tháng tương đương với chi phí mua xăng. Với giá xăng hiện tại là 19.000 đồng/lít và mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 7,8 lít/100km, chi phí đổ xăng ước tính khoảng 1.482 đồng/km.

Còn phí thuê bao pin hàng tháng với ô tô điện VinFast là 1.450.000 đồng cho quãng đường tối đa 1400km (mức di chuyển trung bình hàng tháng ít nhất của 1 ô tô). Nếu di chuyển quá quãng đường 1400km, khách hàng trả thêm 998 đồng/km. 

Theo giá điện sinh hoạt bậc 5 hiện tại (3.117 đồng/kW) và mức tiêu hao năng lượng trung bình 15,52 kW/100km, chi phí tiền điện sạc xe ước tính là 484 đồng/km. 

Tổng cộng, chi phí thuê pin và sạc điện là 1.482 đồng/km, bằng với chi phí đổ xăng tính trên mỗi km di chuyển.

 

Chế độ thuê pin của VinFast giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mua xe và còn an tâm trong quá trình sử dụng vì VinFast cam kết chịu mọi rủi ro về chất lượng và tuổi thọ pin. VinFast sẽ đổi pin mới cho khách hàng khi khả năng tiếp nhận sạc giảm xuống dưới 70%.

Chính sách giá và ưu đãi hấp dẫn

Mức giá ô tô điện VinFast VF e34 được công bố là 690 triệu đồng. Cùng với đó, hãng xe Việt cũng đưa ra chính sách ưu đãi và thanh toán hết sức hấp dẫn.

Từ thời điểm ra mắt đến ngày 30/6/2021, các khách hàng tiên phong đặt cọc mua xe VF e34 có thể sở hữu xe chỉ với 590 triệu đồng, kèm với đó là một năm miễn phí thuê bao pin từ VinFast. Đây là mức giá thực sự hấp dẫn với một chiếc xe ở phân khúc C. 

 

Khách có thể đặt cọc mua xe VF e34 bằng cách nhấn vào đây hoặc tại toàn bộ các showroom, đại lý của VinFast trên toàn quốc. Mức phí đặt cọc chỉ 10 triệu đồng/xe và sẽ được hoàn lại nếu khách hàng không nhận xe.

Ngoài ra, những khách hàng chuyển từ xe chạy xăng, dầu sang xe ô tô điện VinFast còn có cơ hội được tặng 30 triệu đồng từ Tập đoàn Vingroup. Đây là ưu đãi từ dịch vụ “Đổi cũ lấy mới” Smart Solution và Quỹ Vì tương lai Xanh của Vingroup, nhằm hướng tới thúc đẩy việc sử dụng ô tô điện thông minh, góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiếng ồn cũng như vì một tương lai bền vững.

 

 

Hãy gọi cho tôi